Nấm Linh Chi Hàn Quốc là loại thảo
dược quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, loại thảo dược này được sử
dụng rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và sử dụng làm
thuốc điều trị bệnh trong Đông y.
Nấm Linh Chi Hàn Quốc có vị đắng của
nấm, tính bình, không độc, thích hợp cho hầu hết mọi đối tượng và có thể sử
dụng lâu dài mà không hề gây bất cứ tác hại nào cho sức khỏe.
Công dụng nấm linh chi Hàn Quốc thái lát
Tăng cường hệ miễn dịch: Nấm Linh
Chi có tác dụng cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiều
bệnh tật nguy hiểm của thời hiện đại
Ngăn ngừa ung thư: Chất germanium có
trong Nấm Linh Chi có tác dụng ngăn chặn và kìm hãm sự xuất hiện cũng như tăng
trưởng của các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp nâng cao sức
khỏe, cải thiện tình trạng chán ăn, buồn nôn, rụng tóc và mệt mỏi cho bệnh nhân
ung thư trong quá trình điều trị.
Điều hòa huyết áp: Nấm Linh Chi có
tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp rất tốt. Khi sử dụng cho người huyết áp cao
thì sẽ giúp làm hạ huyết áp, còn dùng lâu thì giúp ổn định huyết áp.
Làm đẹp da, chống lão hóa: Nấm Linh
Chi giúp đào thải các độc tố trong cơ thể, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu,
vì vậy giúp da luôn hồng hào, mịn màng và tươi trẻ.
Phòng bệnh thấp khớp: Nấm Linh Chi
giúp xương khớp chắc khỏe, có tác dụng phòng ngừa các bệnh về khớp ở người già.
Ngăn ngừa các bệnh về gan: Nhóm
sterois trong nấm linh chi giúp giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp
cholesterol, trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên các bệnh
về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan...
Cải thiện hệ tim mạch: Nấm Linh Chi
giúp làm giảm khả năng kết tập tiểu cầu, tăng cường lưu thông máu vì vậy có tác
dụng nâng cao sức khỏe tim mạch, giảm được các cơn đau thắt tim.
Tăng cường và cải thiện hệ tiêu hoá:
Linh Chi có tác dụng cải thiện và nâng cao hệ tiêu hóa, tăng cường sự hấp thu
các chất dinh dưỡng, giúp chống táo bón mãn tính và ỉa chảy.
Tác dụng với bệnh hô hấp: Theo nhiều
nghiên cứu khoa học cho thấy Nấm Linh Chi có tác dụng rất tốt với các bệnh về
đường hô hấp, được dùng để điều trị viêm phế quản dị ứng, hen phế quản và hiệu
quả có thể đạt tới 80%.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: chất
Polysaccharide có trong Nấm Linh Chi giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy
và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin, cải thiện cơ bản thiểu năng insulin
làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.
Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc thái lát
Cách 1: Nấu nước uống
Đây là một trong những cách sử dụng
Nấm Linh Chi đơn giản và phổ biến nhất. Nấm linh chi đem thái lát mỏng rồi cho
vào nước đun sôi, sau đó để lửa nhỏ trong khoảng 20 phút nữa là được. Bã Nấm
Linh Chi tiếp tục đem cắt nhỏ và nấu thêm 2 lần như vậy nữa.
Nước Nấm Linh Chi có vị đắng vì vậy
bạn có thể thêm đường, mật ong, cam thảo hoặc atiso cho dễ uống. Có thể dùng để
thay nước uống hằng ngày.
Cách 2: Hãm trà
Nấm Linh Chi đem sắt lát rồi dùng
máy xay chuyên dụng để nghiền thành bột cho vào hủ nhựa dùng dần.
Khi dùng thì
cho Nấm Linh Chi vào một cái túi vải đem, cho vào tách trà và hãm bằng nước
thật sôi trong khoảng 5 phút là có thể uống được.
Hoặc bạn có thể quậy bột nấm
linh chi với nước để uống hay pha với mật ong ăn cũng sẽ rất tốt.
Cách 3: Ngâm rượu
Nấm Linh Chi đem sắt lát mỏng
rồi ngâm với rượu mạnh 400C khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày
nên uống khoảng 20-30ml, ngày uống 2 lần.
Với những người bị cảm mạo phát sốt,
đau mắt đỏ, âm hư hỏa vượng thì không nên sử dụng rượu Nấm Linh Chi.
Cách 4: Dùng nước Linh Chi để nấu
canh hoặc súp
Nấu Linh Chi sắt lát nấu với nước
rồi dùng nước đó để nấu canh, súp hay cháo hoặc bạn có thể hầm trực tiếp với
thịt heo, gà …
Món ăn từ nấm linh chi vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng, đặc biệt
tốt cho những người già, yếu, ốm- bệnh, chán ăn
Cách 5: Dùng Nấm Linh Chi để dưỡng
da
Nấm Linh Chi nghiền nhỏ bỏ vào hũ
dùng dần. Mỗi lần lấy một muỗng nhỏ đem trộn với mật ong để làm mặt nạ dưỡng
da.
Bã từ nước nấm linh chi có thể đun lên để làm nước tắm sẽ giúp da hồng hào,
mịn màng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét