Nhiều người tiêu dùng Việt Nam chưa
hoàn toàn tin vào nấm linh chi xay nhuyễn vì đa số người dùng thường suy nghĩ
và lo sợ về chất lượng nấm linh chi. Quan điểm của người tiêu dùng cho rằng nấm
linh chi nguyên tai còn khó có thể phân biệt nấm linh chi thật
giả huống chi nấm đã xay nhuyễn, nghiền thành bột thì làm sao biết được
thành phần chính trong bột nấm linh chi có gì?
Nấm linh chi xay nhuyễn tốt hay nguyên tai tốt?
Người tiêu dùng thường thắc
mắc nấm linh chi xay nhuyễn có tốt không? hay sử dụng có đảm bảo hơn
nấm linh chi nguyên tai – thái lát không? Thì chất lượng của nấm linh chi còn
phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó nhà phân phối được xem là một yếu tố quan
trọng.
Có thể thấy, cùng một loại nấm linh chi mà được xay nhuyễn hoặc được
thái lát thì thành phần dưỡng chất, dược tính trong sản phẩm là như nhau. Tuy
nhiên quá trình hấp thụ và khả năng tác động nhanh chậm là khác nhau.
Khi người tiêu dùng áp dụng sử
dụng nấm linh chi xay nhuyễn có thể giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu, các
thành phần hoạt chất dễ được chiết xuất ra.
Nếu chế biến nấm linh chi xay
nhuyễn theo các phương pháp nấu nước, hãm trà,… sử dụng nước sôi thì khả năng
hòa tan, cung cấp dinh dưỡng cũng cao hơn các loại sản phẩm thái lát hay nguyên
tai.
Nấm linh chi xay nhuyễn chăm sóc sức khỏe
Có rất nhiều cách sử dụng nấm
linh chi xay nhuyễn để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất
lượng cơ thể của người sử dụng. Dưới đây là phương pháp được ưa chuộng tại Hàn
Quốc và Nhật Bản, đảm bảo được thành phần dưỡng chất, dược tính có trong sản
phẩm.
Pha
như trà
Bước 1: Sử dụng bình pha trà có
chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ, đất,… không nên sử dụng bình sắt, inox hay
nhôm sẽ gây ra phản ứng xấu đến sức khỏe. Có thể chọn sản phẩm bình có đồ lọc
trà sẽ tiện lợi hơn.
Bước 2: Cho nấm linh chi xay
nhuyễn vào bình. Châm nước sôi thật kỹ từ từ vào bình, nên sử dụng đồ lọc Inox
chất lượng hoặc vải lọc y tế.
Bước 3: Đậy nắp kín để nấm được
lọc từ từ khoảng 5 phút để có thể rót ra dùng âm ấm cho hiệu quả rất tốt.
Phương pháp chế biến nấm linh
chi xay nhuyễn này đảm bảo được sự tiện lợi và có thể pha thêm cam thảo,
mật ong hoặc Vitamin C như nước cam, chanh sẽ cho hiệu quả cao hơn. Cách pha
như pha trà này phù hợp với nhiều đối tượng.
Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên di
chuyển, làm việc xa nhà có thể mang theo nấm linh chi để sử dụng cách pha như
pha cà phê.
Pha
nấm linh chi xay nhuyễn như pha cà phê
Bước 1: Chọn ly lọc bằng sứ để
giữ nhiệt và đồ lọc bằng Inox chất lượng, có nắp đậy. Cho khoảng 3g nấm xay
nhuyễn vào đồ lọc.
Bước 2: Châm nước sôi thật kỹ
và đậy nắp để khoảng 5 phút cho nấm chiết hết thành phần dưỡng chất ra.
Bước 3: Sử dụng lúc nước nấm
còn ấm, sau khi sử dụng hết nước đầu có thể chế thêm nước sôi uống lần 2,3,4,…
mỗi lần châm nước sôi nên để khoảng 5 phút.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều
sản phẩm nấm linh chi khác nhau, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn nhà phân
phối uy tín, giá nấm linh chi để không mua phải hàng giả, hàng nhái,
hàng kém chất lượng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét