Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Nấm linh chi sấy khô và bột bào tử nấm linh chi


Nấm linh chi là thảo dược quý hiếm giúp phòng ngừa các bệnh về ung thư, làm giảm nguy cơ tái phát bệnh cao. Không chỉ được biết đến với nấm linh chi tươi, khô, thái lát mà nó còn được bào chế thành nhiều dạng khác nhau để phục vụ cho sức khỏe con người.

Nấm linh chi sấy khô  và bột bào tử nấm linh chi-1

Nấm linh chi sấy khô như thế nào?


Quy trình điều chế: Nấm linh chi –> Rửa sạch –> Để ráo nước –> Sấy 400C đến khô –> Bảo quản bao PE

Nấm được xắt sẵn thành những miếng mỏng và được chứa trong hộp giấy 50 g, 100 g và 200g.

Công dụng:

+ Bảo vệ cơ thể chống các nguồn gốc gây ra các loại viêm gan – giải độc gan- chống tích mỡ cholesterol trong mạch máu gây ra bệnh tim, tai biến mạch máu não.

+ Ức chế sự tạo thành u bướu, ngăn ngừa ung thư-giúp dễ ngủ, ăn ngon. Kích thích quá trình phục hồi hệ miễn dịch- làm tăng sức chống bệnh.


Nấm linh chi sấy khô  và bột bào tử nấm linh chi-2

Bột bào tử nấm linh chi có nguồn gốc từ đâu?


Được thu thập trên mặt phiến nấm trong suốt thời gian nấm phóng thích bào tử. Bột màu đỏ nâu  và mịn như bột sô cô la. 

Bào tử nấm chứa một hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất dược tính cao gấp 7- 10 lần hàm lượng trong phiến nấm. 

Vì là bột mịn, không chứa nhiều chất xơ như phiến nấm nên bột bào tử nấm chỉ cần đun nóng, để sôi trong  20 phút  là uống được. 

Mùi vị không thơm ngon như nước phiến nấm và cuống nấm nấu ra. Nấm có giá thành gấp nhiều lần giá thành phiến và cuống nấm.

Công dụng: Dưỡng da, chống lão hóa, giảm sạm nám, tàn nhang, se khít lỗ chân lông, giảm mụn, làm da trắng hồng căng mịn.

Cách sử dụng:

– Rửa mặt thật sạch

– Hòa ½ muỗng cà phê nhỏ bào tử (khoảng 2g) với nước ấm, cho thêm  1 muỗng cà phê nhỏ mật ong, nhỏ thêm  1 vài giọt nước sẽ thành hỗn hợp hơi sệt, trộn đều.

–  Thoa đều lên mặt và cổ để yên trong 20-40 phút

– Rửa mặt lại với nước ấm, làn da bạn sẽ trắng hồng một các tự nhiên sau lần sử dụng đầu tiên


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét